0938688961
Mở cửa: 8h - 20h
Tin tức thời trang > Những tác hại nguy hiểm chết người khi đi giày cao gót và cách phòng tránh

Những tác hại nguy hiểm chết người khi đi giày cao gót và cách phòng tránh

 

Trên 90% phụ nữ khi ở độ tuổi tứ tuần mới nhận ra hậu nghiêm trọng của việc tuổi trẻ đi giày cao gót bị sai kỹ thuật, khiến tuổi già cứ mỗi lúc trái nắng trở trời cơ thể lại đau mỏi, xương khớp tê nhức đau đớn không chịu nổi. nhưng mọi thứ đã quá muộn.

Hãy cùng Emy Shoes tìm hiểu những tác hại nguy hiểm và biện pháp phòng tránh kịp thời để không phải hối hận khi về già nhé !

Tác hại nguy hiểm của việc đi giày cao gót không đúng cách 

1/ Đau đầu gối : Đi Giày cao gót làm tăng lực lên đầu gối khoảng 26% so với đi giày phẳng, nếu thời gian đi kéo dài có thể gây viêm khớp mãn tính đầu gối.

2/ Đau gót chân: khi không đi giày cao gót, gót bà chân ở góc 90 độ được nghỉ ngơi, ngược lại khi đi giày gót chân sẽ bị bó chặt gây tê nhức.

3/ Vẹo ngón chân cái: Đi giày cao gót nhiều khiến ngón chân cái bị lệch, gây đau đớn, sứng tấy.. gây khó khăn trong các hoạt động sinh hoạt khác

4/ Đi giày cao gót khiến bắp chân không được nghỉ ngơi thư giãn, cớ bắp luôn ở tình trang căng cứng, khiến các cơ bị dính lại với nhau gây đau nhức.

5/ Vị trí khớp chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là lòng bàn chân. Vì tất cả trọng lực đều đồn xuống mũi chân, gây đau bàn chân. Việc mang giày cao gót trong thời gian dài, sẽ khiến gây mỏi lưng, dễ mắc bệnh gai cột sống. Từ đó dáng đi của bạn cũng bị ảnh hưởng theo.

 

tác hại của việc đi giày cao gót không đúng cách

 

 

Ngoài 5 tác động trực tiếp trên của việc đi giày cao gót sẽ để lại nhậu hậu quả nghiệm trọng sau sẽ theo bạn suốt cuộc đời:

- Giảm khả năng sinh sản: Nguyên do là giày cao gót tác động đến khung xương chậu, khiến máu lưu thông đến cơ quan sinh sản bị yếu đi.
- Hình thành các u nang và chứng huyết khối đáng sợ.
- Đau thần kinh tọa.
- Thay đổi cấu trúc cơ thể.
- Bệnh về khớp và cột sống.

 

Những hậu quả trên đã được các chuyện gia hàng đầu đại học Harvard Mỹ nghiên cứu 100,000 phụ nữ đi giày cao gót hàng ngày tại thủ đô washington Mỹ

 

Cách chọn giày cao gót để đi theo từng dáng bàn chân 

Dưới đây là cấu tạo 4 dáng bàn chân phổ biến nhất của mọi phụ nữ trên thế giới, Dựa vào những thông tin dưới đây bạn hãy xem dáng bàn chân của mình thuộc loại nào và dựa vào đó chọn mình một mẫu giày cao gót phù hợp nhất nhé.

cau-tao-giay-cao-got-va-cach-lua-giay-cao-theo-tung-ban-chan

 

 

 

>>> Tham khảo thêm 5 bí kíp xóa tan ngon đau ở bàn chân khi đi giày cao gót  phụ nữ ai cũng nên biết

 

Lựa chọn size giày cao gót đúng với kích thước chân

 

Hi vọng nhưng phương pháp về cách lựa chọn khi đi giày cao gót sẽ khiến chị em phụ nữ phần nào có thể an tâm và tự tin hơn khi đi giày cao mà không lo bị ảnh hưởng bởi những tác hại xấu mà lo đem lại.

 

>>> Bạn nên tham khảo ngay bộ sưu tập giày cao gót nữ được thiết kế cho mọi độ tuổi với đầy đủ màu sắc và size theo kích thước bàn chân và dáng người của phụ nữ Việt Nam.